Phụ nữ có bầu lớn tuổi nguy hiểm gấp nhiều lần so với bình thường

Bất kỳ người phụ nữ nào khi biết tin mình mang thai đều tràn ngập hạnh phúc bất ngờ, cảm giác sắp chào đón một sinh linh bé bỏng khiến họ thấy mình có trách nhiệm với mầm sống thiêng liêng ấy vô cùng to lớn. Tuy nhiên, nếu có bầu khi lớn tuổi quá sẽ xảy ra vấn đề gì cho bé không?

Câu trả lời là có rất nhiều vấn đề nguy hiểm mà mẹ bầu lớn tuổi cần hết sức lưu ý và xem xét khả năng có giữ lại hay không. Khi khám thai, chắc bác sĩ sẽ giải thích những dấu hiệu bất lợi khi có con của thai phụ trên 35 tuổi.

Những biến chứng nào khi mang thai khi tuổi đã lớn?

Theo các bác sĩ cho biết, bởi vì khi lớn tuổi, cơ thể của phụ sẽ giảm sút, việc các nhiễm sắc thể ở trứng gặp bất thường là điều không tránh khỏi. Và có thể dẫn đến thai nhi bị dị tật: Đây là một trong những biến chứng thường gặp nhất ở tất cả các thai phụ, đặc biệt là những người mẹ ngoài 30 tuổi. Ví dụ như căn bệnh Down hay còn gọi là hội chứng Down thường xuất hiện khi trẻ được sinh ra (Down xảy ra khi nhiễm sắc thể gây ra bởi sự hiện diện của tất cả hay một phần của “m” nhiễm sắc thể 21 thêm. Trên thế giới cứ khoảng 800-1.000 trẻ sơ sinh thì có một trẻ bị bệnh này).

hoi-chung-down-o-thai-nhi

Nguy hiểm hơn, người mẹ có nguy cơ sảy thai rất cao: theo các nhà chuyên nghiên cứu về thai nhi, phụ nữ dưới 35 tuổi có khả năng sảy thai gần 15%, đến tuổi 35-37, tỷ lệ sảy tăng lên 20%; sau tuổi 38-40 là 25% và cuối cùng sau 40 tuổi là 40% .

Ngoài ra, người mẹ còn dễ mắc thêm bệnh bội nhiễm thai kì, sẽ gặp phải bệnh: tiểu đường, cao huyết áp…

Do con người càng lớn tuổi, cấu trúc xương cũng dần yếu đi cộng thêm nhân tố tâm lí dễ biến đổi, nhất là phụ nữ thường có tâm trạng lo âu, bực bội nên cơ hội cho thai phụ có bầu quá lớn khó mà sinh đẻ thuận lợi, khả năng thai nhi gặp rủi ro khi chào đời cũng tăng lên.

Kết

Không có người mẹ nào muốn con mình sinh ra mà gặp những căn bệnh kỳ quái, hành hạ con. Chính vì thế, những người phụ nữ khi đã ngoài 30 tuổi trở lên có ý định mang thai hay bất ngờ mang thai ở độ tuổi như vậy cần phải đến bác sĩ để được tư vấn và cách chăm sóc cho bản thân cũng như đứa bé sắp chào đời. Chỉ cần bạn đi khám định kỳ và được bác sĩ tư vấn kĩ lưỡng trước khi mang thai, phối hợp tốt với bác sĩ, thì khả năng tránh những rủi ro nguy hiểm đến cho thai kỳ được đảm bảo.

Lưu ý: Nếu có trường hợp bất khả kháng có thể xảy ra, thì việc phá bỏ thai để bảo vệ cho mẹ và bé là đều nên làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *